Bước 1:
- Đổ đường vào lòng đỏ trứng. |
Bước 2:
- Dùng thìa đánh tan hồn hợp trứng đường. |
Bước 3:
- Đun sôi kem tươi, để nguội chừng 1 phút rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường. |
Mách cái nè:
- Nhớ là vừa đổ kem vào vừa dùng thìa thìa khuấy đều cho tan kem vào trứng nhá. Đến khi được kết quả như thế này là ngon lành. |
Bước 4:
- Đổ tinh dầu vani vào hỗn hợp rùi lại đánh tiếp cho đều nè.
Mách nhỏ:
Bạn có thể đổ hỗn hợp này qua rây bột để loại bỏ những cục kem bị vón cục, đảm bảo cho bề mặt kem sau khi nướng được mịn nha |
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn và chuẩn bị nướng thui nào. Để nhiệt độ ở 140 độ C trong khoảng 1h nhé. |
Mách cái nè:
- Khi nướng kem, bạn nên đổ nước vào khay nướng ngập ½ khuôn bánh để giữ nhiệt độ xung
quanh ở mức vừa phải và kem sẽ không bị cháy ở dưới đáy ná (như kiểu
cách thủy í mà). |
- Để thủ coi kem
đã ok chưa thì sau khoảng 1h teen kiểm tra thấy có màu như thế này nè,
rùi lắc nhẹ thử khay kem, nếu chỉ thấy chỗ kem ở giữa còn hơi lỏng lỏng
là lấy ra để nguội độ 10’ là đút vô tủ lạnh được rùi. Nếu chưa được như
thế này thì cho vào lò thêm 10’ nhé.
- Làm lạnh chừng 8h là sẵn sằng măm măm rùi ná. |
- Nhưng từ
từ đã... Cần rắc lên trên kem một ít đường đỏ và lắc nhẹ nhàng cho lớp
đường phủ đều bề mặt kem, sẽ đẹp mắt hơn đó bạn ạ.
- Thành quả nè. Hehe. Ngon đấy chứ nhỉ. |